HomeBlog Pháp lýMẫu hợp đồng giao khoán nhân công xây dựng mới nhất 2022

Mẫu hợp đồng giao khoán nhân công xây dựng mới nhất 2022

Mẫu hợp đồng xây dựng hay còn gọi là mẫu hợp đồng giao khoán nhân công xây dựng vẫn được sử dụng thường xuyên ở xã hội hiện nay. Nhưng không phải tất cả chúng ta đều đã nhìn thấy và hiểu được hết điều khoản trong hợp đồng. Chính vì vậy, ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn mẫu hợp đồng giao khoán nhân công xây dựng mới nhất hiện nay.

mau-hop-dong-giao-khoan-nhan-cong-xay-dung-1
Mẫu hợp đồng giao khoán xây dựng cần phải được rõ ràng

Mẫu hợp đồng giao khoán nhân công xây dựng là gì?

Hợp đồng giao khoán là một loại văn bản được ký kết giữa người giao khoán và người nhận việc khoán nhằm xác nhận khối lượng công việc khoán hoặc thời gian làm việc, trách nhiệm cũng như quyền lợi của mỗi bên liên quan khi thực hiện một công việc nào đó. Đây cũng là cơ sở thanh toán chi phí đối với người nhận khoán.

Hiện nay, mẫu hợp đồng khoán việc thường áp dụng cho công việc thời vụ, diễn ra trong thời điểm nhất định.

Thực tế, dựa vào tính chất công việc, hợp đồng giao khoán hay hợp đồng thuê khoán nhân công là hợp đồng thường xuyên sử dụng hơn cả. Đối với loại hợp đồng này, bên nhận khoán tự bảo đảm công cụ, dụng cụ để hoàn thành công việc.

Đọc thêm:  Mẫu chứng chỉ hành nghề xây dựng mới nhất chi tiết nhất

Theo đó, bên khoán sẽ phải trả cho bên được nhận khoán một khoản tiền công về lao động, trong đó bao gồm tiền khấu hao dụng cụ lao động.

Mẫu hợp đồng giao khoán nhân công xây dựng

Dưới đây sẽ là mẫu hợp đồng giao khoán nhân công thông dụng nhất mà chúng tôi giới thiệu đến bạn. Mẫu này có thể sử dụng như là mẫu hợp đồng giao khoán nhân công thuê ngoài,… Bạn cũng có thể tham khảo khi soạn thảo hợp đồng tương tự như này.

mau-hop-dong-giao-khoan-nhan-cong-xay-dung-2
Mẫu hợp đồng giao khoán nhân công xây dựng mới nhất hiện nay

Hướng dẫn viết hợp đồng giao khoán nhân công xây dựng

Cách viết hợp đồng giao khoán là việc vô cùng quan trọng, để bản hợp đồng hiệu lực trước pháp luật thì bạn phải ghi chính xác.

Vì vậy, cùng chúng tôi tìm hiểu cách ghi bản hợp đồng giao khoán nhân công chuẩn nhất nhé

  • Phần thông tin các bên trong quan hệ hợp đồng: Cần ghi rõ nội dung bao gồm: họ tên, chức vụ đại diện phòng, ban hay bộ phận của hai bên nhận khoán cũng như giao khoán.
  • Phần nội dung điều khoản:
  • Đối tượng hợp đồng: Cần thể hiện rõ thông tin về công việc thực hiện khi giao kết, thực hiện hợp đồng khi giao khoán
  • Giá trị hợp đồng cũng như phương thức thanh toán: Bạn cần ghi rõ về giá trị hợp đồng, đơn giá công việc, các đợt thanh toán một cách chi tiết nhất;
  • Quyền và nghĩa vụ các bên: Cả hai bên thống nhất và ghi rõ nội dung bao gồm công việc khoán, quyền lợi cũng như trách nhiệm và nghĩa vụ người giao khoán và người được nhận khoán.
  • Ngoài ra, các bên có thể thỏa thuận về nội dung khác liên quan đến thực hiện hợp đồng, nhằm hướng đến mục tiêu các bên đặt ra.
Đọc thêm:  Đất trồng lúa nước có lên thổ cư được không cập nhật 2022

Một số quy định về hợp đồng giao khoán nhân công

Chủ thể của hợp đồng

Chủ thể của giao kết hợp đồng giao khoán nhân công sẽ là cá nhân người lao động hoặc một nhóm người lao động hay chỉ một người.

mau-hop-dong-giao-khoan-nhan-cong-xay-dung-3Khi hợp đồng giao khoán được ký kết với nhóm người lao động thì nhóm người này cử ra một người để đại diện.

Các cá nhân trong nhóm uỷ quyền cho người đại diện thực hiện các giao dịch doanh nghiệp, cung cấp nhân sự cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ ký hợp đồng giao khoán các từng cá nhân trong nhóm.

Nếu hợp đồng giao khoán nhân công ký bởi một người đại diện thì người đại diện có trách nhiệm tìm kiếm lao động thực hiện công việc trong hợp đồng giao khoán. Doanh nghiệp không phải cần danh sách cá nhân trong nhóm.

Nội dung hợp đồng giao khoán

Thông thường, căn cứ bản chất công việc, những loại công việc thời vụ, chỉ diễn ra ở một thời điểm nhất định.

Những loại công việc mang tính ổn định lâu dài sẽ không ký hợp đồng khoán mà phải ký hợp đồng lao động lâu dài.

Hình thức của mẫu hợp đồng giao khoán nhân công xây dựng

Pháp luật hiện hành chưa quy định về hình thức bắt buộc hợp đồng giao khoán.

Do đó, các bên cần đảm bảo điều kiện có hiệu lực hợp đồng dân sự nói chung là giao kết, thực hiện hợp đồng.

Đọc thêm:  Đất trồng cây hàng năm có được xây nhà không? Giải đáp A-Z

Tuy nhiên, thực tế các bên giao kết hợp đồng dưới hình thức văn bản để thỏa thuận rõ ràng, thuận lợi cho việc thực hiện, là cơ sở giải quyết tranh chấp nếu có.

Vậy là qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những thông tin cần thiết liên quan đến mẫu hợp đồng giao khoán nhân công xây dựng. Những thông tin bổ ích trong bài viết mong rằng sẽ được bạn xem xét một cách kỹ lưỡng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Bài viết gần đây