HomeCông nghệHướng dẫn cách đánh giá page trên Facebook update 2022

Hướng dẫn cách đánh giá page trên Facebook update 2022

Cách đánh giá page trên facebook như thế nào và làm như thế sẽ mang đến những tác dụng gì? Khi kinh doanh online thì đại đa số các nhà bán đều mong muốn nhận về những đánh giá tích cực trên fanpage nhưng vấn đề quan ngại là nhiều khách hàng không biết làm như thế nào.

Hãy cùng tìm hiểu cách để đánh giá fanpage trên facebook trong bài viết sau đây nhé!

cach-danh-gia-page-tren-facebook-1

Lợi ích của việc đánh giá page trên Facebook

Nếu bạn muốn nhận được các lượt đánh giá tích cực trên fanpage để như một cách truyền thông về chất lượng thực thế thì bước đầu tiên các bạn cần mở mục đánh giá này lên, để khách hàng có thể thấy và bình chọn sao, cũng như đánh giá cho dịch vụ hay sản phẩm của bạn qua Fanpage.

Đối với các fanpage bán hàng thì những dòng đánh giá tích cực trực tiếp của khách hàng ngay trên fanpage sẽ khiến cho trang của bạn, hay dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang cung cấp trở nên uy tín hơn với Facebook cũng như trong mắt khách hàng.

Tuy nhiên, việc bật đánh giá có mặt lợi, nhưng cũng luôn tiềm ẩn mặt hại song song. Nếu bạn làm chưa đủ tốt khiến khách hàng không thật hài lòng về chất lượng dịch vụ, hay sản phẩm, họ sẽ ngay lập tức phản hồi tiêu cực, và có đôi khi còn sử dụng những từ ngữ nặng nề, có thể gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, chất lượng của bạn.

Đọc thêm:  Gpu chạy 100 có tốt không, giải đáp chi tiết mới nhất 2022

cach-danh-gia-page-tren-facebook-2

Cách đánh giá page trên facebook

Có 2 cách đánh giá page trên facebook thường được người dùng sử dụng như sau:

Cách 1: Đề xuất review bằng bài viết trên fanpage

Một trong những cách đầu tiên đó là tự đề xuất là phần để bạn có thể đưa ra các đánh giá, cũng như nhận xét và chia sẻ về chất lượng sản phẩm đã trải nghiệm của cửa hàng. Chẳng hạn như sau khi hoàn thành việc mua hàng tại fanpage nào đó, các bạn bạn sẽ thường có xu hướng:

Sản phẩm có chất lượng tốt như quảng cáo: Bạn có thể là đưa ra các đánh giá về sản phẩm với nội dung tốt, khi mà những gì mà bạn đã trải nghiệm thật sự tuyệt vời, xứng đáng với sự mong đợi.

Sản phẩm kém, chăm sóc khách hàng thiếu chu đáo, hay giao hàng lâu: Tất cả những điều này đều có thể được khách hàng đề xuất mong muốn của mình đối với fanpage cung cấp dịch vụ.

cach-danh-gia-page-tren-facebook-3

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào fanpage mà bạn đang cần đánh giá

Bước 2: Chọn Đánh giá ở bên dưới tên người dùng của page

Bước 3: Chọn đóng góp ý kiến

Bước 4: Lúc này, phần bảng Đóng góp ý kiến sẽ ngay lập tức mở ra. Các bạn có thể ghi những đánh giá và mong muốn của mình về sản phẩm, dịch vụ với fanpage sau khi mua hàng và trải nghiệm sản phẩm.

Đọc thêm:  Cách đăng ký mạng cho thuê bao khác mới nhất chi tiết 2022

Cách 2: Đánh giá theo sao cho fanpage

Nhiều người dùng đã từng quen với việc đánh giá theo bình chọn sao trên fanpage và cho rằng cách đánh giá này thật sự hiệu quả hơn. Tuy nhiên, các năm gần đây và đến năm 2022 thì hình thức này đã được facebook “khai tử”.

Facebook đã dừng việc hỗ trợ quyền đánh giá theo sao đối với quốc gia Việt Nam, vậy nên chúng ta không thể sử dụng hình thức này được nữa.

cach-danh-gia-page-tren-facebook-4

Tại sao một số fanpage không có phần đánh giá?

Một vài fanpage được người dùng cho rằng không có phần đánh giá, vậy thì nguyên nhân tại sao lại có page đánh giá được, có page thì lại không có.

Việc một số fanpage không có phần đánh giá theo như phải hồi của người dùng, thường đến từ các nguyên nhân sau đây:

  • Quản trị viên của fanpage đó chưa thêm phần đánh giá vào page
  • Fanpage bạn đang sử dụng mẫu không hỗ trợ mục đánh giá

Để khắc phục tình trạng này các bạn có thể liên hệ quản trị viên để điều chỉnh và thêm tác vụ đánh giá vào fanpage. Còn nếu trong trường hợp hai thì các bạn chỉ cần chỉnh sửa lại mẫu fanpage có hỗ trợ phần mục đánh giá, và phải chấp nhận việc đổi giao diện fanpage theo mẫu mới.

cach-danh-gia-page-tren-facebook-5

Cách tạo đánh giá cho fanpage trên facebook

Để có thể tạo được tác vụ đánh giá cho fanpage trên facebook, các bạn có thể làm theo các bước như sau:

Đọc thêm:  Cách trích xuất camera từ điện thoại dễ dàng ai cũng làm được

Bước 1: Truy cập vào fanpage mà bạn quản lý

Bước 2: Lựa chọn mục “Cài đặt” trong thanh công cụ quản lý bên tay trái của trang

Bước 3: Lựa chọn mục “Mẫu và Tab”

Bước 4: Lựa chọn “Chỉnh sửa” tại phần Mẫu hiện tại

Bước 5: Lựa chọn một trong số các mẫu trang như: mua sắm, dịch vụ, nhà hàng,… và chọn “Áp dụng mẫu”

Bước 6: Lướt xuống tìm mục “Đánh giá”

Nếu nút hiển thị màu xanh nghĩa là tab đã được bật, còn không thì các bạn chỉ cần ấn bật tab lên là sẽ thấy mục “Đánh giá” hiện bên ngoài fanpage

cach-danh-gia-page-tren-facebook-6

Trên đây là toàn bộ bước, cũng như cách đánh giá page trên Facebook mà chúng mình tổng hợp và gửi tới bạn. Hy vọng với những thông tin này, các bạn đã có thể tìm ra cách khắc phục cho page của mình nếu cần. Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Bài viết gần đây